Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Cách làm xoài lắc không nước mắm

Phương pháp làm xoài lắc của người miền nam về cơ bản giống món xoài dầm ở miền Bắc, chỉ khác vị muối tiêu.
vật liệu bao gồm xoài gọt sẵn, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt).

Chỉ định phương thức dẫn tới xoài lắc
- Đun một bát đường cũng như 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) đến tan sánh, để nguội.

- Xoài cắt tuỳ ý (không dày kém mỏng quá), trộn ớt bột đến đều.

- Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều ( Anh chị em sẽ tùy khẩu vị mà cho to lớn nước mắm không muối tôm, hoặc ngược lại).

- Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì buộc phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjAhJSZw99nwuqywLRiM-ZU1HkiziW0XXT2-CgrRZ2VrkerDu3WSPfDQXSKpGDm957wIhO7WIaMXCFZQv45ttLvYYjZpAXF0pWceHk51A323LasuyLFEdeLl6VUlN6BzPtv-KWF6LHen-0J/s400/xoai-lac.jpg

Lượng muối tôm (muối ớt) Cả nhà với lớn hay ít tùy khẩu vị.
chú ý cách dẫn tới xoài lắc
Anh chị em có khả năng làm ở nhà cũng như nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.

Buộc phải đến lượng muối tôm vừa ăn.

Buộc phải gây ra vừa buộc phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

Bắt buộc tới vào tủ lạnh ngay sau lúc dầm cũng như để trong hộp kín bổ sung nắp đậy.

Ngoài ra Cả nhà có khả năng thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon ít ít, đặc biệt là dứa... theo phương thức dẫn tới xoài lắc này.

Subscribe to get more videos :