Trời nắng nóng, bữa cơm giết mổ cá đã mất đi hấp dẫn nữa, bởi thế Anh chị có khả năng chuyển menu sang số món ăn đạm bạc như đậu rang muối, canh ngao nấu riêu thanh mát.
1. Đậu phụ rang muối
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi: 4 bìa
- Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
- Nửa củ hành tây
- 1/2 bát con bột năng hay bột ngô
Phương thức làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ to, để lên rổ đến ráo nước. Sau ấy, bạn rắc đều 1 thiếu muối, 1 kém hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như Vậy tầm 15 phút
- Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc kết thúc vỏ khô bên không tính, rửa sạch, bổ múi cau.
- Lấy 1 thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn cho nhau tới vào bát để riêng.
- Đậu phụ sau lúc ướp đượm đà thì lăn thông qua 1 lớp bột năng đã chính xác bị sẵn.
Chế biến:
Bước 1: thứ 1 bạn lấy 1 dòng chảo rửa sạch, với lên bế, bật lửa với khô chảo. Sau lúc chảo khô bạn đến dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào cừu vàng đều hai mặt.
đến đậu đã chiên giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.
Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát chứa đi. Sau đấy vẫn loại chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào thông qua
Bước 3: Bước tiếp theo bạn đến bát muối đã pha lúc chuẩn bị vào, đảo đều.
Bước 4: xua tan để muối cô thành cục, bạn đến tiếp đậu phụ đã chiên vào, sử dụng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ tại vì lớp muối thì tắt bếp. Như Thế món đậu phụ rang muối đã thành công.
méc nhỏ: bạn buộc phải chấm đậu rang muối tới xì dầu. nếu bạn thách ăn cay thì thường đến thêm vài lát ớt lúc rang đến muối.
2. Canh ngao nấu riêu thanh mát
Nguyên liệu:
- Ngao: 1kg
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím, rau răm, hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn
phương thức làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Ngao sắm về bạn ngâm đến nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đấy rửa sạch tới nước trắng.
- Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt chấm dứt cỗi rễ, rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
số bước thực hiện:
Bước 1: đến ngao vào nồi nước luộc đến lúc ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở mồm rồi cần bạn dỡ bỏ luộc ngao khá lâu)
Bước 2: Gỡ giết thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng phòng ngừa cặn lại.
Bước 3: Tiếp tới bạn bắc chảo lên bếp, đến một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím tới thơm, xong rồi bạn đến cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn tới khi mềm thì tới thịt ngao vào xào cùng. khi này bạn buộc phải đến một chút bột nêm, muối vào đảo đều.
Bước 4: Bạn với nước lạnh và nước luộc ngao vào nồi (nếu nước luộc ngao có nhiều rồi thì bạn ít bắt buộc cho thêm nước lạnh vào đâu nhé), rồi đun sôi. Sau khi nước sôi bạn đổ hẩu lốn ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, bột ngọt, muối sao co vừa khẩu vị là được.
rốt cuộc, sau khi nồi ngao đã sôi chín bạn tới hành đã cắt khúc và rau răm, rắc thiếu hạt tiêu vào rồi bắc xuống, nhớ là kém đậy vung nha.
Chúc Anh chị bổ sung bữa cơm tối ngon miệng!